Dịch Vụ Môi Trường Đông Nam Bộ

Xử lý khí CO trong khí thải lò hơi bằng công nghệ Plasma nóng.

Khí CO là một chất cực kỳ nguy hiểm, vì nếu  hít thở phải một lượng quá lớn CO sẽ dẫn tới nguy hiểm, CO làm giảm ôxy trong máu việc này làm tổn thương hệ thần kinh cũng như nó có thể dẫn đến tử vong. Với nồng độ vào khoảng 0,1% mônôxít cácbon trong không khí cũng đủ để có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
CO có tính liên kết cao với hemoglobin (Hb) trong hồng cầu mạnh,  so với ôxy thì CO có ái lực gấp 230-270 lần  nên khi CO đi được vào phổi, nó sẽ gắn chặt với Hb thành HbCO dẫn đến việc máu không thể vận chuyển ôxy đến các tế bào. Đặc biệt, CO còn gây tổn thương tim khi chúng gắn kết với myoglobin của cơ tim.
Những biểu hiện của ngộ độc CO:
– Cảm giác bần thần,
– Nhức đầu
– Buồn nôn
– Khó thở
– Đi vào hôn mê.
xu ly khi co trong khi thai lo hoi bang cong nghe plasma nong

Và nguy hiểm hơn hết là nếu công nhân đang ngủ say hoặc uống rượu say mà bị ngộ độc CO thì người bị ngộ độc sẽ từ từ đi vào tình trạng hôn mê, ngưng thở và cuối cùng sẽ tử vong nếu không có biện pháp sơ cứu phù hợp.

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều phương pháp để xử lý khí thải, chẳng hạn như xử lý khí bằng cách hấp thụ bằng hóa chất gốc kiềm, dùng vật liệu hấp phụ, dùng cách gia nhiệt – đốt điện…nhưng chúng đều có các nhược điểm không khắc phục được:

Xử lý khí dùng hóa chất gốc kiềm: chúng không xử lý được khí CO

Xử lý khí dùng vật liệu hấp phụ: hiệu quả xử lý khí CO là rất thấp: 5-10%

Xử lý khí dùng tháp gia nhiệt, đốt điện tuy có hiệu quả xử lý khí CO cao, thế nhưng chi phí chế tạo và vận hành cũng cực kỳ cao.

Vì vậy trong thực tế hiện nay, tất cả các hệ thống xử lý khí thải hầu như không đạt chuẩn về CO, các doanh nghiệp đều phải đau đầu trong việc phải tìm mọi cách đối phó với các cơ quan chức năng, một số khác thì buông xuôi, chấp nhận đóng phạt. Và điều này rất ư là mệt mỏi, tốn kém mặc dù họ cũng đã bỏ ra không ít chi phí để đầu tư cho hệ thống 
 xu ly khi co trong khi thai lo hoi bang cong nghe plasma nong
Công nghệ xử lý khí thải CO trong khói thải lò hơi bằng buồng Plasma nóng.

Xử lý khí thải có CO vượt chuẩn này không hề đơn giản, đây là một bài toán hết sức phức tạp và vô cùng nan giải nhưng nó lại đơn giản khi dùng buồng plassma cụ thể như sau:
CO trong khí thải ------> buồng Plasma ------> tháp rửa nuocs làm nguội ----> khí sạch
Trong buồng Plassma xảy ra phản ứng sau : CO + O2 ---> CO2
Khí CO2 được hấp thụ qua nước vôi trong.
Liên hệ 0973 923 688 để được tư vấn thêm về giải pháp này.
xu ly khi co trong khi thai lo hoi bang cong nghe plasma nong