Sau khi xử lý bằng công nghệ PLASMA  phần nước thải được cho qua bể sinh hoạc hiếu khí hoặc bể lọc thực vật dể loại bỏ thành phần đơn giản. Ứng dụng công nghệ PLASMA  làm giảm thiểu diện tích xây dựng, chi phí hóa chất, nhân công vận hành.


Xử lý nước thải cơ sở giết mổ gia cầmSản phẩm của các cơ sở giết mổ động vật gồm có thịt, mỡ và các sản phẩm chế biến nguyên liệu thô, một số phụ phẩm xương ( chiếm 30-40%), nội tạng, da, lông… của các loại gia súc (trâu, bò) gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng…)

Nước thải của các cơ sở giết mổ rất giàu các chất hữu cơ (protein, lipit, các axit amin, N-Amoni, peptit, các axit hữu cơ…). Ngoài ra còn có thể có vụn xương, thịt vụn, mỡ vẩn, lông, móng…BOD5 tới 7000mg/l và COD khoảng 9200mg/l. Nguồn N-amin cao, nhưng các nguồn dinh dưỡng khác đặc biệt là nguồn phosphat lại thấp,vì vậy trong quá trình xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học cần bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng.

Nước thải từ các phân xưởng giết mổ, chế biến, nước rửa thiết bị, nước vệ sinh, nước, nước ngưng lò hơi…
Quy trình công nghệ xử lý nước thải lò mổ cũng giống như các cơ sở thực phẩm khác: qua giai đoạn xử lý sơ bộ và xử lý sinh học. Nếu sử dụng công nghệ PLASSMA để loại bỏ tất cả các chất bẩn hữu cơ cũng như nitrat thì dễ dàng và hiệu quả hơn.


Phương pháp Xử lý nước thải cơ sở giết mổ gia cầm.

Phương pháp xử lý vật lý:

Trong nước thải thường chứa các chất không tan ở dạng lơ lửng. Để tách các chất này ra khỏi nước thải. Thường sử dụng các phương pháp cơ học như lọc qua song chắn rác hoặc lưới chắn rác, lắng dưới tác dụng của trọng lực hoặc lực li tâm và lọc, hoặc tuyển nổi. Tùy theo kích thước, tính chất lý hóa, nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ cần làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp.
Sử dụng dòng công nghệ PLASMA dể loại bỏ hòa toàn các chất gẫy ô nhiễm và mầm bệnh.

Phương pháp sinh học:

Sau khi xử lý bằng công nghệ PLASMA  phần nước thải được cho qua bể sinh hoạc hiếu khí hoặc bể lọc thực vật dể loại bỏ thành phần đơn giản.
Ứng dụng công nghệ PLASMA  làm giảm thiểu diện tích xây dựng, chi phí hóa chất, nhân công vận hành.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Tẩy Rửa Cáu Cặn, Hóa Chất Bảo Trì Lò Hơi

❖ TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG - AN TOÀN LAO ĐỘNG - SƯC KHỎE

❖ Xử Lý Cặn Và Rong Tảo Cho Tháp Giải Nhiệt.

❖ Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Thông tin khác