Dịch Vụ Môi Trường Đông Nam Bộ

Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn


Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

 

Chúng tôi sẽ giúp được giúp cho bạn

 • Xử lý đạt QCVN theo quy định.
 • Giá thành hợp lý, dễ vận hành.
 • Hỗ trợ vận hành và tiếp đón khi có đoàn kiễm tra.
 • Phù hợp với không gian, diện tích doanh nghiệp của

Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được  tư vấn hoàn toàn miễn phí   

 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cuả chúng tôi:
 • Bảo hành từ 12- 18 tháng và bảo trì vĩnh viễn.
 • Tư vấn, thiết kế, chọn giải pháp công nghệ miễn phí.
 • Hỗ trợ vận hành canh chỉnh khi có đoàn kiễm tra

Với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

mọi ý kiến và thắc mắc vui long liên hệ với chúng tôi qua Tel/Zalo  0973 923 688QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHÁCH SẠN

Với khả năng tăng trưởng và phát triển không ngừng từ các hoạt động nghỉ dưỡng, mở rộng quy mô kinh doanh nhà hàng - khách sạn chính là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong quá trình đô thị hóa và hiện đại hóa đất nước trong thời gian qua. Tuy nhiên, lượng nước thải khách sạn gia tăng đột biến vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người lại chính là nguyên nhân làm biến đổi toàn bộ cấu trúc của môi trường.

Xử lý nước thải khách sạn có vai trò quan trọng, đảm bảo cho nước thải khi xả ra môi trường được an toàn. Vì thế mà công nghệ xử lý nước thải cho các khách sạn hiện nay luôn được chú trọng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, MÔI TRƯỜNG VIỆT sẽ dành riêng bài viết hôm nay để phân tích sâu hơn, giúp các bạn dễ hình dung hơn.

I. Nguồn gốc của nước thải khách sạn

Thực chất nước thải khách sạn có nguồn gốc từ những hoạt động diễn ra trong khách sạn gồm có:

1. Nước thải từ nhà bếp, khu vực nhà hàng của khách sạn

xu ly nuoc thai nha hang khach san

Nước thải từ nhà bếp, khu vực nhà hàng của khách sạn

Như các bạn đã biết thì trong khách sạn luôn phục vụ đồ ăn, khu bếp luôn được hoạt động liên tục. Nhân viên phục vụ bếp ăn thường xuyên, các quầy đồ ăn đồ uống 24/24. Chính vì thế mà lượng nước thải từ nhà bếp, quầy bar khách sạn rất lớn. Các chất dầu mỡ, chế phẩm từ thức ăn thừa, sơ chế thức ăn. Các chất hữu cơ và nhiều loại chất phụ gia khác.

2. Nước thải từ nhà vệ sinh trong khách sạn

Mỗi một khách sạn sẽ gồm rất nhiều phòng khác nhau. Mỗi phòng lại có nhà vệ sinh và phòng sinh hoạt. Chính vì thế mà nước thải từ nhà vệ sinh được thải ra hàng ngày rất nhiều. Đặc điểm của loại nước thải này là chứa rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Có mùi hôi thối cùng nhiều loại khí có hại như Nit[, photpho….cùng các hợp chất vô cơ khác nhau.

3. Nước thải từ thiết bị vệ sinh

Rác thải, nước thải từ các thiết bị vệ sinh, các hoạt động sinh hoạt của khách hàng như: nước từ bồn tắm, nước từ chậu rửa…. Loại nước thải này chủ yếu là các chất rắn lơ lửng và chất tẩy rửa…..Nồng độ các chất hữu cơ tồn tại trong loại nước thải từ nhà vệ sinh này thường khó phân hủy theo cách thông thường. Mà chứa rất nhiều tạp chất vô cơ, nên quá trình phân hủy được diễn ra rất chậm.

4. Nước thải từ bể bơi khách sạn

xu ly nuoc thai nha hang khach san

Nước thải từ bể bơi của khách sạn

Đa phần các khách sạn lớn đều có thiết kế bể bơi hoặc các khu vui chơi giải trí vì thế mà nước thải từ những khu vực này cũng chứa rất nhiều chất rắn lơ lửng cùng nhiều cặn bã và hóa chất xử lý nước bể bơi dư thừa.

II. Một số đặc trưng của nước thải khách sạn

Xét chung thì nước thải của khách sạn mang những tính chất đặc trưng của nước thải sinh hoạt. Chủ yếu gồm các chất vô cơ, hữu cơ và các vi sinh vật tồn tại, trong đó:

 • Hợp chất vô cơ trong nước thải chiếm từ 40-50% và gồm chủ yếu là các kim loại nặng như: sắt, magie, canxi….ngoài ra sẽ tồn tại các chất rắn lắng đọng như cát-đất-bùn.

 • Các hợp chất hữu cơ trong nước thải khách sạn chiếm từ 50-60%, trong đó bao gồm chủ yếu là các chất béo, chất dầu mỡ, chất đạm và carbohydrate…

 • Các loại vi sinh vật có hại như: vi khuẩn gây bệnh, các loại nấm, các loại mầm bệnh….

xu ly nuoc thai nha hang khach san

Bảng thành phần trong nước thải sinh hoạt khách sạn 

III. Quy trình công nghệ xử lý nước thải khách sạn như thế nào?

Dựa vào tính chất đặc trưng của nước thải khách sạn, hiện nay các doanh nghiệp thường áp dụng quy trình xử lý theo sơ đồ sau:

xu ly nuoc thai nha hang khach san

Sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải khách sạn 

1. Giai đoạn phân chia nước thải xử lý thô

Nước thải khách sạn sẽ được chia làm 2 nguồn chính là nước thải từ nhà bếp và các hoạt động sinh hoạt tập trung của khách sạn. Nước thải sẽ được tập trung tại một bể chứa sau đó sẽ trải qua quá trình lọc thô bằng các song chắn rác. Riêng nước thải từ hồ bơi sẽ đi theo hệ thống thu nước dưới đáy bể bơi để qua các song chắn rác đến bể gom nước thải. 

2. Giai đoạn lọc tách dầu mỡ

Nước ở bể thu gom sau khi tách rác và các chất rắn lơ lửng bằng song chắn rác sẽ được tiếp tục chảy qua bể tách dầu mỡ. Tại bể này, dầu mỡ sẽ được loại bỏ và xử lý triệt để. Phần nước thải đã tách dầu mỡ được đưa qua bể điều hòa. Tại bể điều hòa sẽ làm ổn định lại lưu lượng cũng như nồng độ chất thải trong nước. Tại đây người ta sẽ sử dụng thiết bị sục khí để làm xáo trộn nguồn nước thải, tránh tình trạng cặn lắng đáy bể. Nhằm mục đích hạn chế hiện tượng phân hủy yếm khí. 

3. Giai đoạn xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ AO

xu ly nuoc thai nha hang khach san

Giai đoạn xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ AO

Thành phần đặc trưng của nước thải khách sạn chủ yếu là COD, BOD hàm lượng cao. Ngoài ra còn chưa các hợp chất của nitơ, photpho. Nên các khách sạn thường sử dụng công nghệ AO trong xử lý nước thải. Nước thải sau khi từ bề điều hòa sẽ được chuyển qua bể Anoxic để các vi sinh vật giúp phân hủy nito và photpho. Rồi tiếp đến chuyển qua bể Aerotank với sự tham gia của các vi sinh vật hiếu khí giúp xử lý các chất ô nhiễm còn trong nước. 

Tiếp tục dẫn nước thải chảy qua bể lắng lớp cặn của vi sinh vật sau khi chết. Phần bùn cặn sẽ lắng vào bể chứa bùn trước khi xử lý. Phần nước đã được xử lý sạch sẽ được dẫn qua bể khử trùng.  Tại bể khử trùng sẽ dùng hóa chất clo để diệt những vi khuẩn còn sót lại. Đưa nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định. 

Trên đây là một số kiến thức về xử lý nước thải khách sạn mà MÔI TRƯỜNG VIỆT ghi nhận trong 12 năm xử lý nước thải. Đừng quên liên hệ ngay với moitruongdongnambo.com để được tư vấn giải pháp và hóa chất với chính sách tốt nhất nhé!