Đánh giá tác động môi trường là công việc được thực hiện thông qua quá trình phân tích, đánh giá, đưa ra những dự báo về ảnh hưởng của các dự án quy hoạch

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 327 Lượt xem

 

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

 

Hiện nay, nhu cầu tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ngày càng tăng cao. Thế nên Công ty Công nghệ Môi trường Đông Nam Bộ chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường – lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đến quý khách hàng.

Lap bao cao danh gia tac dong moi truong

 

Đánh giá tác động môi trường là gì?


Đánh giá tác động môi trường là công việc được thực hiện thông qua quá trình phân tích, đánh giá, đưa ra những dự báo về ảnh hưởng của các dự án quy hoạch – phát triển kinh tế xã hội, của những đơn vị kinh doanh, sản xuất cho đến những công trình khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục, văn hóa xã hội… đến môi trường. Đồng thời, đề xuất những giải pháp cụ thể và hữu hiệu để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ chính sức khỏe của con người, sinh vật sống.
Tác động của những công trình, dự án có thể tốt, xấu, mức độ ảnh hưởng ít hay nhiều tùy thuộc vào hoạt động riêng biệt của từng dự án, công trình đó. Thông qua việc đánh giá tác động môi trường sẽ giúp đưa ra được những phương án, giải pháp khả thi nhất và tối ưu nhất về kinh tế - kỹ thuật nhằm giải quyết những tác động đó đối với môi trường.

Đối tượng cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường


Căn cứ theo Nghị định 29/2011/NĐ-CP, những dự án công trình cần phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường bao gồm:
+ Những dự án xây dựng, công trình giao thông, sản xuất vật liệu xây dựng, dự án năng lượng, phóng xạ, điện tử - viễn thông, dự án liên quan đến sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng, dự án thăm dò và khai thác khoáng sản, dầu khí…
+ Những doanh nghiệp, công ty sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, những nhà máy, nhà xưởng với công suất lớn…
+ Những dự án chăn nuôi, trồng trọt trên quy mô lớn, dự án về các khu du lịch, sân golf.
+ Các khu dân cư tập trung, khu dân cư đô thị, trung tâm thương mại – kinh tế, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng quy mô lớn…
Nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường
Chủ dự án, công trình, đơn vị kinh doanh phải có trách nhiệm lập báo cáo đánh giá tác động môi trường về những tác động của đơn vị mình đối với môi trường. Báo cáo phải bao gồm đầy đủ, chi tiết về những nội dung cần thiết theo yêu cầu cụ thể như sau:
+ Các hoạt động, hạng mục cụ thể của dự án, công trình có thể có nguy cơ gây tác động, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên.
+ Nêu rõ quy mô dự án, công trình về: thời gian, địa điểm, khối lượng thi công, công nghệ vận hành sử dụng trong từng hạng mục công trình, dự án.
+ Báo cáo đánh giá về hiện trạng, mức độ nhạy cảm của môi trường tại địa điểm đặt dự án, công trình và những vùng xung quanh.
+ Đề xuất những giải pháp làm giảm tối đa sự tác động xấu đến môi trường tự nhiên…
Công việc cần phải thực hiện
Để có thể tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hoàn chỉnh nhất thì cần phải thực hiện những công việc như sau:
+ Tiến hành khảo sát điều kiện tự nhiên của môi trường về địa lý, địa chất, khí tượng thủy văn…
+ Điều tra thu thập những số liệu liên quan đến các yếu tố điều kiện tự nhiên, môi trường và các điều kiện về kinh tế xã hội.
+ Lấy mẫu thử: mẫu không khí, nước, đất và phân tích, đánh giá tác động đến môi trường.
+ Đưa ra kết quả nguồn gây ô nhiễm đối với môi trường.
+ Đưa ra những giải pháp cụ thể.
+ Lập hội đồng thẩm định về báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Khi quý khách có nhu cầu tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hãy liên hệ với công ty Môi trường Đông Nam Bộ của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên sâu kiến thức chuyên môn chắc chắn sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng!
 
Xem thêm : dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường tại đây.
CHÚNG TÔI CHIA SẺ THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN  HÒAN TOÀN MIỄN PHÍ
Các A/C doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn các vấn đề môi trường hãy để lại phần thông tin liên hệ, ib trực tiếp cho fanpage https://www.facebook.com/moitruongdongnambo/ hoặ tham gia group chát https://www.facebook.com/groups/2571990623066424/ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh.

 

Thông tin khác