Là túi ni lông khi thải ra môi trường có tác dụng của vi sinh vật có trong môi trường (đặc biệt là ở môi trường có mật độ vi sinh vật cao) sẽ chuyển hóa thành CO2 và H2O (nước)

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 364 Lượt xem


Là túi ni lông khi thải ra môi trường có tác dụng của vi sinh vật có trong môi trường (đặc biệt là ở môi trường có mật độ vi sinh vật cao) sẽ chuyển hóa thành CO2 và H2O (nước) hoặc tạo thành chất hữu cơ đơn giản và hòa tan trong môi trường
tui ni long than thien voi moi truong

Túi ni lông thân thiện với môi trường

Tại sao phải sử dụng túi ni lông thân thiện vối môi trường?

Theo kiến thức hóa học và sinh học mà theo chúng tôi công ty tư vấn môi trường Đông Nam Bộ biết nylon là một loại như tơ kết hợp hóa học với đặc tính khó phân hủy trong tự nhiên. Theo các nhà khoa học, các loại túi nylon phải mất từ 500 - 1.000 năm mới tự phân hủy. Nếu bao bì nylon bị lẫn vào đất thì sẽ làm cản trở quá trình sinh trưởng của cá loài thực vật bị nó bao quanh, cản trở sự phát triển của cỏ dẫn đến hiện tượng xói mòn ở vùng đồi núi. Còn trên các dòng kênh, con rạch  đều bắt gặp những chiếc túi nylon đang dập dềnh trôi nổi trên mặt nước. Từ đây, túi nylon sẽ gây tắc nghẽn các hệ thống thoát nước, tạo điều kiện cho muỗi và dịch bệnh phát sinh. 

Còn theo các chuyên gia trong lĩnh vực hóa học, trong một số loại túi nylon có lẫn lưu huỳnh, dầu hỏa nguyên chất, khi bị đốt cháy, gặp hơi nước sẽ tạo thành axit sunfuric dưới dạng các cơn mưa axit có hại cho người và động vật.

Không những thế túi ni lông làm bằng nhựa tạp chất khi phóng hỏa sẽ sinh ra một lượng lớn chất đioxin có độc dược cực kì cao như nôn ra máu , ung thư hay giảm khả năng miễn dịch của con nguoi. Chất này con gây rã hậu quả cho các thế hệ sau như dị tật bẩm sinh cho trẻ em ... Đặc biệt với những loại ni lông màu dùng để chứa thực phẩm tươi sống làm cho thực phẩm nhiễm chì , chất clohydric gây tác hại nặng nề cho não bộ và nó cũng là nguyên nhân gây nhiều bệnh ung thư phổi . Việc xả rác thải ni lông ra môi trường không riêng gì nước ta mà còn phổ biến nhiều nơi trên thế giới , hiện nay các nhà khoa học gọi là "ô nhiễm trắng"
Cơ qua nào cấp chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường

Cơ quan cấp chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường là  Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường  Địa chỉ: Số 10, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện nay công ty TNHH công nghệ môi trường đã tư vấn lập hồ sơ chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư ván tận tình và miễn phí.

Xem thêm : dịch vụ đo kiểm tra môi trường lao động .
CHÚNG TÔI CHIA SẺ THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN  HÒAN TOÀN MIỄN PHÍ
Các A/C doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn các vấn đề môi trường hãy để lại phần thông tin liên hệ, ib trực tiếp cho fanpage https://www.facebook.com/moitruongdongnambo/ hoặ tham gia group chát https://www.facebook.com/groups/2571990623066424/ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh.
 
Thông tin khác