Công ty Xử lý nước thải bệnh viện Đông Nam Bộ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bệnh viện mang đến môi trường an toàn cho mọi người.

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 354 Lượt xem

 

Xử lý nước thải bệnh viện

 


Bệnh viện là nơi tập trung nhiều người đến để chữa trị bệnh. Vì vậy, nước thải từ bệnh viện cũng nhiều hơn và độc hại hơn nhiều so với những địa điểm khác. Nên việc xử lý nước thải bệnh viện là một nhiệm vụ không thể bỏ qua.

xu ly nuoc thai benh vien


Nước thải bệnh viện và tác hại của nó

Nước thải bệnh viện bao gồm nước thải sinh hoạt được thải ra từ nhà vệ sinh, ăn uống, tắm giặt… và nguồn nước thải độc hại từ các chất khử trùng, các phế phẩm thuốc, dung môi hóa học, dư lượng thuốc kháng sinh, máu, mủ, dịch tiết…

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nước thải bệnh viện chứa các chất độc hại như: các tạp chất lơ lửng, chất rắn độc hại, cacbon hữu cơ, ni tơ, phốt pho… Đặc biệt, nguồn nước thải bệnh viện này còn chứa các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, thậm chí là các căn bệnh truyền nhiễm, bệnh nguy hiểm.

Không những thế, tốc độ lan truyền của chúng rất nhanh làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chúng sẽ thông quan nhiều con đường khác nhau gây hại cho con người với quy mô rộng mà chúng ta không thể kiểm soát được. Nước thải bệnh viện còn chứa các chất hữu cơ làm giảm lượng oxi hòa tan trong nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động thực vật.

Các phương pháp xử lý nước thải bệnh viện
 

Công ty xử lý nước thải bệnh viện

Đông Nam Bộ chúng tôi luôn có những phương pháp xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả nhất. Thế nên, trong suốt những năm qua chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh viện.

+ Xử lý bằng công nghệ hợp khối: bằng những thiết bị hiện đại nhất chúng tôi tiến hành xử lý hợp khối đồng thời bằng quá trình xử lý sinh học hiếu khí và thiếu khí, tạo màng vi sinh, thực hiện oxy hóa mạnh… Bằng phương pháp này sẽ trục xuất được các chất độc hại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

+ Xử lý bằng bể lọc sinh học: Bể sinh học là phương pháp dễ thực hiện, dễ lắp đặt và vận hành. Đồng thời, giá cả lại khá rẻ nên được nhiều bệnh viện lựa chọn làm phương pháp xử lý nước thải. Nước thải sau khi được xử lý thông qua bể lọc sinh học sẽ không còn các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như không ảnh hưởng đến môi trường.

+ Xử lý bằng phương pháp hóa sinh: Đây là biện pháp kết hợp giữa phương pháp xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ sinh học và phương pháp xử lý hóa học. Với phương pháp xử lý này, nước thải bệnh viện sẽ không còn là mối lo ngại của nhiều người.


Liên hệ với chúng tôi Công ty môi trường Đông Nam Bộ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 .Công ty xử lý nước thải Hotline : 0973 923 688 – 0978 819 786 – 0914 677 819

 

Thông tin khác