Hiện nay, việc xử lý nước thải dệt nhuộm đã được các nhà khoa học ở Việt Nam và trên thế giới nghiên cứu với nhiều phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm khác nhau.

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 337 Lượt xem

 

Xử lý nước thải dệt nhuộm

 


Trong thời gian qua ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và được đánh giá là một trong những ngành công ngiệp nhẹ mũi nhọn của nước ta. Đặc biệt hơn, ngành dệt may đang có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển chung của nền  kinh tế – xã hội nước ta khi chiếm gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu.

xu ly nuoc thai det nhuom


Ngành dệt may, nhuộm ngày càng phát triển

Và thực tế đã phản ánh rất rõ về điều này, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), ngành dệt may Việt Nam có nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn. Cụ thể ngành công nghiệp dệt may đã được tiếp cận những ứng dụng công nghệ, thông tin hiện đại cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực này. Và quan trọng hơn là có được bình đẳng về thuế quan giữa các nước thành viên.

Đặc biệt, cùng với những lợi thế nổi trội từ điều kiện sản xuất ổn định, chi phí nhân công rẻ dệt nay Việt Nam đang ngày càng khẳng định được chất lượng các sản phẩm may mặc cũng như uy tín đáng tin cậy của mình trên thị trường quốc tế.

Mặt khác, theo một nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Xúc tiến xuất khẩu từ các nước đang phát triển sang các nước trong khối Liên minh châu Âu(CBI), đã thống kê tốc độ tăng trưởng xuất khẩu hàng dệt may trong giai đoạn 2005 - 2011 của Việt Nam ở mức cao nhất thế giới với 32%. Với mức này, Việt Nam đã vượt xa các nước có ngành công nghiệp dệt may mạnh trong khu vực và thế giới như Thái Lan, Trung Quốc…

Kéo theo những hậu quả về môi trường

Một điều khác khiến chúng ta không khỏi lo ngại đó là tình trạng ô nhiễm môi trường do nguồn nước thải từ ngành dệt nhuộm. Đây đang được xem là một thực tế đáng quan ngại và cần có giải pháp xử lý nước thải dệt nhuộm một cách triệt để hơn.

Bởi điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ môi trường sinh thái xung quanh cũng như đến sự phát triển bền vững và lâu dài đối với ngành dệt may nước ta. Không những thế, trong nước thải dệt nhuộm cũng chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính chúng ta. Một khi không ngăn chặn kịp thời sẽ mang đến nhiều hậu quả xấu.
 

Giải pháp xử lý nước thải dệt nhuộmCông ty môi trường Đông Nam Bộ của chúng tôi luôn cập nhật, ứng dụng những phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm tiên tiến nhất.

Bằng những công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị tân tiến nhất Công ty Công nghệ môi trường Đông Nam Bộ tự hào mang đến hiệu quả xử lý nước thải dệt nhuộm tốt nhất.

Ngoài ra để hiễu rõ thêm phương pháp của chúng tôi bạn có thể xem qua : Công nghệ xử lý nước thải tại đây.

Công ty xử lý nước thải Hotline : 0973 923 688 – 0978 819 786 – 0914 677 819

 

Thông tin khác