Nước thải sinh hoạt bao gồm nhiều loại khác nhau, mỗi một loại sẽ có những tạp chất và thành phần ô nhiễm khác nhau.

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 910 Lượt xem

 

Xử lý nước thải sinh hoạt

 


Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra từ những sinh hoạt đời sống hằng ngày của con người như: tắm giặt, ăn uống, chất thải vệ sinh, tạp chất, vi sinh vật gây bệnh… Nhất là ở vùng đô thị tập trung đông đúc dân cư thì nước thải sinh hoạt lại càng nhiều hơn.

cong ty xu ly nuoc thai sing hoat

 

Cần phải xử lý nước thải sinh hoạtTrong nước thải sinh hoạt có chứa những thành phần gây hại như: Nitơ, Phốt pho, COD, BOD 5… Các thành phần này có tác động rất lớn đến sức khỏe của con người và môi trường sinh thái xung quanh. Chúng là tác nhân gây nên những dịch bệnh quái ác khiến cho con người mất dần sức lao động, ảnh hưởng đến sự phát triển của cả nước. Vì vậy, cần phải có những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt thật hiệu quả để bảo vệ cho môi trường và sức khỏe của con người.
 

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt Vì thế, Công ty Công nghệ Môi trường Đông Nam Bộ chúng tôi luôn phải lựa chọn phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt sao cho phù hợp nhất để vừa xử lý hiệu quả vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho quý khách hàng.

+ Phương pháp hóa học: thông thường chúng tôi sẽ dùng biện pháp oxy hóa khử, trung hòa, tạo kết tủa hoặc dùng phản ứng phân hủy để loại bỏ các chất độc hại trong nước thải sinh hoạt. Do đó, hiệu quả của phương pháp hóa học rất cao, thích hợp cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khép kín nhưng chi phí vận hành hơi cao.

+ Phương pháp hóa lý: Công ty chúng tôi sẽ áp dụng các quá trình lý hóa như: hấp thụ, keo tụ, trao đổi ion, thấm lọc ngược,…  để loại bỏ các tạp chất, thông qua quá trình biến đổi lý hóa chúng sẽ lắng thành cặn hoặc hòa tan, sẽ không gây hại cho môi trường và con người.

+ Phương pháp sinh học: Đây là phương pháp sử dụng các vi sinh vật có ích để thực hiện phân hủy các tạp chất hữu cơ, những thành phần ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt thông qua các quá trình hiếu khí, quá trình kỵ khí, quá trình trung gian anoxic, hay kết hợp giữa các quá trình này lại với nhau. Nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý bằng phương pháp sinh học sẽ không còn khả năng gây ô nhiễm, gây hại đến môi trường và con người nữa.

 Công ty xử lý nước thải Đông Nam Bộ với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao cùng với những công nghệ, phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tìm hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải của chúng tôi tại đây.

Công ty môi trường Hotline : 0973 923 688 – 0978 819 786 – 0914 677 819
 

 

Dự án
Thông tin khác