Công nghệ từ tính hỗ trợ sự phát triển của cây trồng

Hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ môi trường Đông Nam Bộ chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công Thiết Bị Tạo Ra Từ Trường ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích kinh tế cho các Công ty như: 1/ Ứng dụng từ trường trong vào khả năng tăng trưởng cây trồng. 2/ Xử lý bệnh Nấm tắc kè trên Cây Thanh Long. 3/ Xử lý Cáu cặn cho hệ thống trao đổi nhiệt, nồi hơi, dàn ngưng, kho đông lạnh, lọc RO, hệ thống đường ống dẫn nước,... Với việc nghiên cứu và làm chủ thành công Công nghệ điện từ trường, với giá thành sản xuất thấp ( so với thiết bị nhập), phù hợp với đặc tính nước ở Việt Nam (độ cứng cao ), đem lại lợi ích cao cho các doanh nghiệp,.. Liên hệ để được tư vấn thêm: 0908.592.113 (Khoa)

Hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ môi  trường Đông Nam Bộ chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công Thiết Bị Tạo Ra Từ Trường ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích kinh tế cho các Công ty như:
1/ Ứng dụng từ trường trong vào khả năng tăng trưởng cây trồng.
2/ Xử lý bệnh Nấm tắc kè trên Cây Thanh Long.
3/ Xử lý Cáu cặn cho hệ thống trao đổi nhiệt, nồi hơi, dàn ngưng, kho đông lạnh, lọc RO, hệ thống đường ống dẫn nước,...
Với việc nghiên cứu và làm chủ thành công Công nghệ điện từ trường, với giá thành sản xuất thấp ( so với thiết bị nhập), phù hợp với đặc tính nước ở Việt Nam (độ cứng cao ), đem lại lợi ích cao cho các doanh nghiệp,..
Liên hệ để được tư vấn thêm: 0908.592.113 (Khoa)


Tại Bờ Tây, nước bị thiếu hụt và nước phục vụ cho các nhu cầu hàng ngày của con  người chủ yếu phụ thuộc vào các giếng nông. Nước từ các giếng nông này thường có hàm lượng muối cao, và nước bị nhiễm mặn có ảnh hưởng không tốt tới các loại cây trồng như ớt chuông, chà là, nho không hạt, thảo mộc tươi và đỗ trồng tại Palestin.

Nước nhiễm mặn không những làm giảm năng suất cây trồng mà còn làm tích lũy muối trên lớp đất bề mặt, có thể hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Nước nhiễm mặn cũng làm tắc các vòi tưới thủy lợi.

Nước nhiễm mặn là hiện tượng phổ biến và xảy ra thường xuyên tại nhiều nơi trên thế giới. Mới đây, USAID đã giới thiệu tới các nông dân Palestin một giải pháp – công nghệ từ tính – giúp phá vỡ các phân tử muối trong nước, giúp nước có thể được hấp thụ dễ dàng bởi cây trồng.
  Hệ thống được thiết kế từ các nam châm điện khớp với các ống thép chống gỉ, được kết nối trực tiếp tới nguồn nước, tạo ra một từ trường bên trong ống. Khi điện được đưa tới các pin, các phân tử nước đi qua ống rung, liên kết của các hạt muối sẽ bị phá vỡ. Các muối hòa tan lúc này sẽ không thể hình thành nên cặn tinh thể cứng gây hại tới cây trồng.

Tại các vùng sâu, vùng xa không có nguồn điện, năng lượng được hình thành thông qua hai tấm pin mặt trời, và được chuyển tới các nam châm thông qua một mô-đun biến tần. Mỗi hệ thống hoàn thiện trị giá 20.000 USD và có thể xử lý được 21 m3 nước/h. Các ống song song có thể được nối thêm để tăng khả năng xử lý, chi phí cho mỗi hệ thống thêm vào khoảng 15.000 USD. Nông dân tại Palestin đã được đào tạo, tập huấn sử dụng các thiết bị bởi các chuyên gia về nước ngầm của USAID.

Không như công nghệ thẩm thấu ngược truyền thống sử dụng áp suất để đưa nước đi qua màng lọc, công nghệ từ tính có giá thành rẻ hơn, phân cấp, di động và ít đòi hỏi thay mới các bộ phận. Dễ sử dụng, chi phí vận hành hệ thống là nhỏ nhất vì năng lượng sử dụng là năng lượng mặt trời. Hệ thống sử dụng từ tính cũng hiệu quả hơn thẩm thấu ngược vì thẩm thấu ngược vì làm tiêu hao 25% nước trở thành nước nhiễm mặn không sử dụng được. 

Công nghệ này sẽ giúp nông dân tại Jordan Valley tăng diện tích đất được tưới tiêu lên tới trên 3.500 ha, làm lợi cho hơn 10.000 nông dân, công nhân trong ngành nông nghiệp và gia đình của họ. Mới đây, nông dân tại vùng dự án đã xuất khẩu tới 45% sản phẩm họ thu được. Thông qua áp dụng công nghệ mới này, họ có thể tăng đồng thời sản lượng và chất lượng sản phẩm lên tới 20 %, tăng nguồn lợi về tài chính với mức tương đương. Áp dụng công nghệ này sẽ giúp nông dân tiết kiệm được các chi phí thêm vào liên quan tới xử lý hệ thống tưới tiêu bị tắc nghẽn do tích lũy muối.

USAID đã thiết kế dự án cùng với sự điều phối của Bộ Nông nghiệp Palestin năm 2012 như các hoạt động của chương trình “Đảm bảo lương thực trong tương lai” của USAID. Cho đến nay, dự án đã được thực hiện trên 5 trang trại trồng các cây nhạy cảm mặn. Năng suất cây rau và thảo mộc sử dụng nước được xử lý cho năng suất cao hơn 20% so với các ruộng đối chứng cùng diện tích.

“ Chúng tôi sử dụng công nghệ mới trên diện tích là nửa mẫu đậu xanh và đã thu được những kết quả tốt”, Giám đốc điều hành của trang trại Jaber tại Jeftlik, Jordan Valley cho biết. “ Tốc độ sinh trưởng của cây trồng đã tăng gấp đôi , và cho thu hoạch sớm hơn 2 tuần. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ rộng rãi công nghệ này cho các đơn vị khác và áp dụng trên các cây trồng khác. Sử dụng công nghệ này sẽ giúp chúng tôi đa dạng hóa sản phẩm, nhất là đối với các cây trồng yêu cầu nước tưới nhiều”.
 
Theo FRONTLINES/USAID
(Dịch DTH)
Liên Hệ để được tư vấn : 0908.592.113 (Khoa )
Trích dẫn : http://www.favri.org.vn/vn/tin-tuc/thong-tin-khoa-hoc/463-cong-nghe-tu-tinh-ho-tro-su-phat-trien-cua-cay-trong.htm
Tin tức khác