Mật ong hoa cà phê

Để nhận biết mật ong hoa cà phê, bạn có thể dựa vào 3 đặc điểm là độ dẻo quánh, hương thơm và màu sắc. Theo đó, mật ong hoa cà phê có độ đặc quánh cao, hương thơm đặc trưng của hòa cà phê và màu vàng nhạt, không bị đóng đường dù bảo quản lâu ngày. Ngoài ra, khi nếm thử, mật ong hoa cà phê không ngọt gắt như các loại mật ong khác.

Mật ong hoa cà phê  ĐakLak.

Daklak không chỉ nổi tiếng là một vùng đất cao nguyên đầy nắng gió với đặt sản là cà phê mà còn có mật ong từ cây cà phê cũng là một phần không thể thiếu.Mật ong hoa cà phê vì sao có tên gọi như vậy, đó là bởi quá trình ong sinh sống hút và tạo mật đều gắn liền với cây cà phê, vào mùa hoa cà phê nở rộ như trong bài hát “Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật” là mùa mà những chú ong tích cực bay đi tìm mật khắp quanh các cây cà phê, hút phấn hoa cà phê và cho ra những giọt mật ong hoa cà phê thuần khiết, màu sắc vàng óng và vị thơm ngon đặc trưng.

Mật ong hoa cà phê chuẩn phải là mật khai thác vào mùa hoa cà phê nở, bởi sản lượng hoa cà phê nhiều đáp ứng được cho ong hút và tạo mật. Vào thời điểm khác người nuôi ong có thể phải di chuyển đến các nơi khác và cây trồng khác như cây keo tràm để có mật hoa cho ong, như vậy không đảm bảo được mật cà phê hoàn toàn 100% được.Mật ong hoa cà phê có những công dụng:
  •  Mật ong có khả năng bổ sung năng lượng ngay lập tức do lượng đường tự nhiên có trong đó. Nó dễ dàng giúp chống lại sự mệt mỏi và giải quyết các vấn đề do thiếu hụt năng lượng cơ thể.
  • Vì mật ong có tính kháng khuẩn cao, cho nên khi bạn trộn 1 muỗng mật ong với nước cốt chanh và uống đều đặn mỗi ngày sẽ giúp làm dịu cổ họng và giảm triệu chứng ho. Hoặc khi bạn bị thương hoặc bị bỏng, bạn có thể thoa một lớp mỏng mật ong lên vết thương sẽ giúp giảm bớt sưng tấy, giảm đau, ngứa rát và còn giúp vết thương mau chóng lành lặn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và tránh vết thương bị nhiễm trùng.
  •  Đối với nhưng người thường xuyên bị mất ngủ. Chỉ cần pha một muỗng mật ong với nước ấm hoặc sữa tươi và uống trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện vấn đề này.
  •  Mật ong có tính kháng khuẩn cao và làm lành vết thương nhanh chóng. Nếu mỗi ngày bạn uống một thìa mật ong sẽ rất có lợi cho đường ruột,  giúp giảm viêm loét dạ dày và ngăn ngừa được các bệnh khác liên quan tới đường tiêu hóa. Phân biệt mật ong hoa cà phê với các loại mật ong khác.
 
  • Để nhận biết mật ong hoa cà phê, bạn có thể dựa vào 3 đặc điểm là độ dẻo quánh, hương thơm và màu sắc. Theo đó, mật ong hoa cà phê có độ đặc quánh cao, hương thơm đặc trưng của hòa cà phê và màu vàng nhạt, không bị đóng đường dù bảo quản lâu ngày. Ngoài ra, khi nếm thử, mật ong hoa cà phê không ngọt gắt như các loại mật ong khác.
  • So với mật ong hoa nhãn hay mật ong hoa cao su thì mật ong hoa cà phê có nhiều khác biệt. Chẳng hạn, mật ong hoa nhãn có màu nhạt và lỏng hơn rất nhiều so mật ong hoa cà phê, do đó, dễ bị lên men trong quá trình bảo quản và nếu bảo quản trong bình quá kín có thể gây vỡ bình. Tuy nhiên, mật ong hoa nhãn lại có vị ngọt đậm hơn mật ong hoa cà phê. Còn mật ong hoa cao su thì có màu và vị ngọt nhạt hơn mật ong hoa cà phê, đồng thời, nhanh bị kết tinh hơn hẳn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất bằng cách khi chiết xuất, mật ong không chảy mà bám dính chặt vào miệng bình. Còn nếu dùng muỗng múc ra thì bám chặt vào muỗng, nếu cho vào trong nước thì không tan mà lắng nhanh xuống đáy ly. 


Liên hệ mua mật ong cà phê nguyên chất tại: Thôn 9 xã Hòa Thắng TP  Buôn Ma Thuột  ĐT  0973 923 688 - hoặc đặt hàng tại đây  ĐẶT HÀNG
Mua giống ong mật
Mua giống ong Dú
Mua giống ong BUMBLE
Tin tức khác