Vựa chuyên sỉ me thái giao hàng toàn quốc

Me Thái hiện nay trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người mỗi khi đến vụ. Không chỉ thơm và ngọt, giống me này còn có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh khá hiệu quả.

Me Thái hiện nay trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người mỗi khi đến vụ. Không chỉ thơm và ngọt, giống me này còn có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh khá hiệu quả.
  Trước đây khi nhắc đến quả me người ta thường chỉ nghĩ đây là một loại gia vị dùng để nấu canh vì vị của chúng quá chua không thích hợp ăn. Từ khi giống cây me Thái Lan du nhập vào nước ta quan niệm đó đã thay đổi hoàn toàn. Loại quả này trở thành một loại quả được nhiều người ưa thích vì không còn vị chua thay vào đó là hương vị ngọt và bùi khá ngon.

Đặc điểm của giống me Thái

Cây me Thái Lan hay còn gọi là me ngọt là giống cây có xuất xứ từ nước bạn Thái Lan. Cây dạng thân gỗ mọc cao đến 2m. Giống me này cho lá kép lông chim mỗi lá kết từ 30 lá nhỏ. Hoa của cây me mọc thành từng chùm và cho loại quả màu nâu giống me thường nhưng to hơn nhiều.

Cây me thái

Điểm độc đáo nhất giúp cây me Thái Lan được nhiều người ưa thích đó chính là độ đường bên trong loại me này rất cao. Khi ăn bạn sẽ không còn cảm giác chua thay vào đó là vị ngọt ngọt bùi bùi bột bột khá thú vị. Nhiều người ngoài việc mua về ăn tươi họ còn chế biến me Thái thành những loại thức uống sinh tố hoa quả và mứt rất ngon miệng.

Dinh dưỡng của me Thái

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì trong loại cây me Thái Lan có hàm lượng Vitamin C khá cao. Ngoài ra me Thái còn có thêm nhiều vitamin và khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nữa trong thành phần của me Thái có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và nhiều bệnh khác. Người ăn loại me ngày thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi và buồn nôn. Ngoài ra còn giúp ngủ ngon hơn.

Xem thêm:

Me thái ngâm chua ngọt.

Me thái rim muối ớt
 

Me thái sấy khô

Me thái dốt bột
 

Call/Zalo 0938 655 235 chuyên sỉ me thái toàn quốc, giao hàng tận nơi, thân thiện và nhiệt tình

Tin tức khác