XỬ LÝ BÙN THẢI BẰNG XỬ TRÍ LÒ ĐỐT

Xử lý chất thải có chứa silicon nguy hiểm, có chứa các thành phần mang độc tính cao từ quá trình xử lý nước thải.

X LÝ BÙN THI BNG X TRÍ LÒ ĐT
Trong xử lý môi trường, tái chế và xử lý chất thải là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của năng lượng sạch, sản xuất và tiêu thụ xanh và sạch sẽ hơn; hướng tới tăng trưởng xanh và nền kinh tế môi trường hiện đại.
Chất bùn thải chứa nhiều các thành phần ô nhiễm độc, bùn , chất thải có chứa sơn hoặc những phế thải chưa nhiều dung môi hữu cơ hoặc các thành phần độc tính khác của chất thải và cặn bã lọc .Bùn có chứa thành phần độc hại (bùn tình trạng rắn).
Giải pháp xử lý nhanh những khí thải độc hại này là ta thuê hủy trong lò đốt khí, tro xỉ hóa rắn. Với loại chất thải dạng lỏng thường gặp nhất, trước khi đem đốt trong lò khí nên trộn với vật liệu có khả năng thấm hút chất lỏng trước khi xử lý đốt.
XỬ LÝ BÙN THẢI BẰNG XỬ TRÍ LÒ ĐỐT
Phản ứng kết hợp và tháp chưng các khí thải cặp (rắn / lỏng), hợp chất hấp thụ được xử lý qua nghiệm thu và cặn lọc (rắn), hóa chất lỏng, được phân loại chất thải nguy hại, chất bảo quản gỗ thải (rắn / lỏng), hóa chất và hóa học hỗn hợp chất thải (rắn / lỏng / bùn ) chất thải và các thành phần độc hại khác (rắn / lỏng / bùn), mực in, chất thải hộp mực, sơn, keo chứa các thành phần nguy hại, chất thải bao bì linh hoạt.
Xử lý chất thải có chứa silicon nguy hiểm, có chứa các thành phần mang độc tính cao từ quá trình xử lý nước thải. Các loại gia súc, gia cầm bị chết, chất thải y tế (không bao gồm chất thải bệnh viện), hắc ín thải và chất thải khác có chứa các thành phần độc hại nhiều hơn, vật liệu và nghiền chất thải và Thành phần chất lỏng chất thải nguy hại từ quá trình khai thác (tên gọi Equor).

Tuy nhiên với tình hình môi trường hiện nay, vấn đề lớn nhất đối với công trình xử lý bùn hiện không theo lịch trình bất kỳ quỹ thành phố để xử lý bùn thải phát sinh từ mặc định như các tiện ích (bùn thải từ hệ thống thoát nước và các hoạt động bùn nạo vét kênh mương).
 
Đối với bùn thải từ các nhà máy xử lý nước thải, bùn thải từ các trạm phân phối sản xuất, hoạt động nhóm các nhà máy xử lý nước thải được vận chuyển đến các bãi chôn lấp không thỏa yêu cầu vệ sinh, nơi "không xác định" hoặc được xử lý bằng phương pháp sinh học hiếu khí và các sản phẩm sử dụng cho chế biến sinh. Tuy nhiên, công nghệ chế biến phân bón hữu cơ Nhật áp dụng tại nhà máy xử lý nước thải thực sự là không đầy đủ, gây mùi hôi thối nặng môi trường xung quanh.
 
Nguồn bùn thải được thải ra chủ yếu từ hệ thống thoát nước thải ở các thành phố, khu công nghiệp…, bùn thải từ các nhà máy phân khu sản xuất và các nhà máy không chuyên về hệ thống thoát nước thải, bùn thải từ các hoạt động đục vét định kỳ rạch, bùn hầm cầu, bùn thải từ các trạm, nhà máy xử lý nước uống, bùn thải từ các công trường xây dựng ...
Bùn hầm cầu, được gom nhặt và vận chuyển bằng xe chuyên dụng và được xử trí qua các sản phẩm cơ khí kết hợp giải pháp kỹ thuật hiếu khí sinh học (tự nhiên) được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất hữu cơ bùn Peace nhà máy chế biến phân bón, chất thải Complex… Ngoài ra, bùn thải từ các khu vực xử lý nước thải có thể tập trung các thành phần độc hại được xử lý theo phương pháp thích hợp và tương đối toàn diện.
 
Trong khi đó, theo kế hoạch phân định, trong tương lai gần, khu phức hợp thành phố sẽ  được trang bị thêm khoảng 9 nhà máy xử lý khí thải chủ lực trong nhiều khu vực quản lý khác nhau với công suất mỗi nhà máy chế biến dao động từ 100.000m³ / ngày đêm để 500.000m³ / ngày. Ngoài ra, Thành phố cũng đã có hàng ngàn trạm xử lý nước thải cho các khu dân cư mới, các loại căn hộ, khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cơ sở y tế (bệnh viện, phòng khám, phòng khám ...) với công suất của một vài m³ / ngày đến vài trăm (ngàn) m3 / ngày ... .tro một áp lực rất lớn vào thành phố.
 
 
Tin tức khác