Dịch Vụ Môi Trường Đông Nam Bộ

Xử lý nước cấp cho lò hơi.

Như chúng ta đã biết sự ăn mòn và cáu cặn phát sinh trong quá trình vận hành lò hơi gây ra rất nhiều hậu quả nghiệm trọng về vật chất lẫn con người mà nguyên nhân chính lad do chất lượng nước không tốt. 
Đại đa số nước sử dụng cấp cho lò hơi chủ yếu từ khai thác nước ngầm đều bị nhiễm kin loại nặng là săt và can xi (nhiễm vôi) số ít còn lại sử dụng nước mặt hoặc nước cấp từ nhà máy nhưng chất lượng nước khi cấp vào lò hơi cũng chưa đảm bảo quy định,

Bảng quy định nước cấp vào lò hơi.
xu ly nuoc cap cho lo hoi

Lợi ích của việc xử lý nước cấp cho lò hơi.
  • Kiểm soát được lượng cặn, ngăn ngừa cặn bẩn tích tụ và bám trên bề mặt ống.
  • Kiểm soát sự ăn mòn đường ống.
  • Kiểm soát lượng oxy hòa tan trong nước, tránh tình trạng oxi hóa làm cho thiết bị kim loại bị hư hỏng, ăn mòn…
xu ly nuoc cap cho lo hoi
Công nghệ xử lý nước cấp lò hơi
  • Phương pháp lắng cặn
Nước từ bể chứa trung gian được bơm vào cột lọc composite, toàn bộ cặn lơ lững trong nước được giữ lại bởi áp lực từ cột lọc và loại bỏ C12 tự do sau khi đi qua lớp than hoạt tính tiếp theo mục đích sau công đoạn lọc sẽ loại bỏ triệt để toàn bộ các chất hữu cơ hòa tan.
  • Phương pháp trao đổi cation
Sau đó nước được đưa qua cột trao đổi cation bậc 1 sẽ mang tính acid bởi các ion dương (Mg2+, Ca2+, Na+,…) sẽ được trao đổi với nhựa R-H, các ion dương sẽ chiếm vị trí của H trong nhựa và giải phóng H+.
Nồng độ ion dương sau khi đi qua cation bâc 1 vẫn cao nên tiếp tục được đưa qua cột trao đổi cation bậc 2 với nguyên tắc hoạt động giống cation bậc 1.
  • Phương pháp trao đổi anion
Sau đó, nước được tiếp tục đưa đến cột trao đổi anion có chứa nhựa R-OH. Các ion âm (SO42-, Cl-, HSiO3-…) sẽ chiếm chỗ của OH và sản sinh ra OH-, ion OH- sẽ kết hợp với H+ được tách ra ở cột trao đổi cation bậc 1 và bậc 2 để tạo phân tử nước ( H2O).
Nước sau khi ra khỏi cột anion bậc 1 sẽ được đưa vào cột trao đổi anion bậc 2 (nước sau khi ra cột trao đổi anion bậc 2 nước có PH tăng gần lên trung tính).
Nước tiếp tục được đưa vào cột trao đổi hỗn hợp. Trong cột trao đổi hỗn hợp có chứa hỗn hợp nhựa RH và nhựa ROH được hòa trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp (1:2) sau quá trình phản ứng sẽ tạo ra nước.

xu ly nuoc cap cho lo hoi


Đơn vị tư vấn xử lý nước lò hơi.

Công Ty chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên xử lý nước cấp lò hơi, xử lý và tẩy rửa cáu cặn lò hơi, chúng tôi tư vấn giải pháp lắp đặt trọn gói hoặc cho thuê trọn gói giải pháp hỗ trợ bảo vệ lò hơi.
Chúng tôi cam kết chất lượng trong suốt quá trình cho thuê cũng như bảo hành bảo trì thiết bị moi chi tiết liên hệ  0973 923 688 Mr Việt.