Dịch Vụ Xét Nghiệm Mẫu Nước Tại Tp.HCM

QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống, quy định về giới hạn các chỉ tiêu chất lượng áp dụng đối với nước dùng trong sản xuất tại các cơ sở chế biến thực phẩm, tiêu chuẩn đầu vào của nguồn

Tp Hồ Chí Minh, không chỉ nước giếng khoan mà nguồn nước máy do các cơ sở cung cấp nước thành phố cũng đang gặp vấn đề : nước nhiễm Asen, Sắt, Phèn, Mangan, Canxi, Amoni, Chì,... Nước nhiễm hóa chất, chất độc, thuốc trừ sâu, chẩt tẩy rửa, nước nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh. Đứng trước nguồn nước nhiễm độc đó, mỗi chúng ta cần chủ động lên phương án bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình. Nhưng trước khi tìm ra giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm này thì chúng ta cần phải biết, nguồn nước đang sử dụng ở tình trạng nào ? nước nhiễm gì ? Mức độ ô nhiễm ra sao
Trước khi quyết định mang mẫu nước của bạn đi xét nghiệm các bạn lưu ý cần xác định rõ mục đích sử dụng nước, bởi với mỗi mục đích sử dụng nước thì sẽ có những quy chuẩn, tiêu chuẩn xét nghiệm nước khác nhau.

Dịch Vụ Xét Nghiệm Mẫu Nước Tại Tp.HCM cần lưu ý.

Dù có nhiều tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, 3 quy chuẩn về chất lượng nước mọi người tiêu dùng cần biết đó là:
  • QCVN 02:2009/BYT: Đây là quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt. Quy chuẩn này giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sinh hoạt thông thường như tắm rửa, giặt giũ, ...Tuy nhiên, tiêu chuẩn này không được áp dụng cho nước sử dụng cho ăn uống trực tiếp và sản xuất tại các cơ sở chế biến thực phẩm.
  • QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống, quy định về giới hạn các chỉ tiêu chất lượng áp dụng đối với nước dùng trong sản xuất tại các cơ sở chế biến thực phẩm, tiêu chuẩn đầu vào của nguồn nước dùng để sản xuất nước uống đóng chai. Đối tượng áp dụng của quy chuẩn này là các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt.
  • QCVN 6-1:2010/BYT: Đây là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp, quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai dùng cho mục đích giải khát.
Với mỗi Quy chuẩn nêu trên lại có hàng loạt tiêu chí cần được xét nghiệm, bên cạnh đó nguồn nước tại từng vùng lại có các đặc trưng riêng biệt và rất khác nhau do vậy, để kết quả xét nghiệm được chính xác và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những chỉ tiêu cơ bản như asen, sắt, amoni, canxi, chất hữu cơ để ưu tiên xét nghiệm.
Nếu bạn đang băn khoăn trong việc xét nghiệm nước nhằm mục đích đánh giá chất lượng nước, trình nộp cơ quan quản lý về y tế môi trường.
Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí  0973 923 688 Dịch Vụ Xét Nghiệm Mẫu Nước Tại Tp.HCM

Những câu hỏi thường gặp

❖ Bộ phun sương tích hợp khử phèn và khử clo dành cho tưới lan và cây trồng

❖ Đo kiểm môi trường lao động.

❖ Lọc nước hồ nuôi cá KOI

❖ Tư vấn môi trường

❖ Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Tin tức khác