Công nghệ xử lý cáu cặn

Xử lý cáu cặn, rỉ sét (không cần dùng hóa chất) trong nồi hơi, nồi dầu, bộ trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt, hệ thống đường ống.

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 2233 Lượt xem

Một trong những tiêu chí sản xuất bền vững của các công ty, xí nghiệp là việc cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng hạn chế thấp nhất các thất thoát có thể xảy ra. Các nồi hơi, tháp giải nhiệt sử dụng một phần không nhỏ năng lượng trong sản xuất.
Trong khi đó các chất cặn bẩn tạp chất trong nước là một trong những nguyên nhân gây thất thoát nhiệt của nồi hơi, tháp giải nhiệt là do đóng cáu cặn. Lớp cáu cặn trong nồi hơi sẽ làm tăng nhiệt độ tường nồi. Sự tăng nhiệt độ này phụ thuộc vào chiều dày, thành phần và độ xốp của lớp cặn và có thể dẫn tới sự quá nhiệt của vật liệu, làm giảm độ bền, làm hỏng hoặc gây nổ nồi hơi.
Một số phương pháp xử lý cáu cặn đang được sử dụng hiện nay như: Sử dụng hóa chất ức chế cáu cặn, vệ sinh thủ công và hóa chất tẩy rửa cáu cặn, thiết bị làm mềm nước hay lọc nước RO…. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn tồn tại những hạn chế: tốn kém, ăn mòn kim loại, giảm tuổi thọ nồi hơi và ô nhiễm môi trường.
Vì vậy việc sử dụng công nghệ xử lý cáu cặn dùng từ trường sẽ cho chúng ta hiệu quả cao và chi phí thấp. Ưu điểm
- Xử lý cáu cặn, rỉ sét (không cần dùng hóa chất) trong nồi hơi, nồi dầu, bộ trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt, hệ thống đường ống.
- Tiết kiệm chi phí nhiên liệu.
- Không phải ngừng hoạt động lò hơi, không tháo mở lò hơi.

Để biết thêm chi tiết về giải pháp này hãy liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Công ty xử lý nước thải Hotline : 0973 923 688 – 0978 819 786 – 0908 592 113
Tin tức khác