Xử lý cáu cặn rỉ sét lò hơi không dùng hóa chât

Một số phương pháp xử lý cáu cặn, gỉ sét đang được sử dụng hiện nay như: Sử dụng hóa chất ức chế cáu cặn, vệ sinh thủ công và hóa chất tẩy rửa cáu cặn, thiết bị làm mềm nước hay lọc nước RO…. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn tồn tại những hạn chế

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 2568 Lượt xem

             
Trong thời điểm hiện nay khi giá nhiên liệu có xu hướng ngày càng tăng cao, áp lực giảm giá thành sản phẩm đòi hỏi các công ty, xí nghiệp cần phải quan tâm đến việc cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng hạn chế thấp nhất các thất thoát có thể xảy ra. Các nồi hơi, tháp giải nhiệt sử dụng một phần không nhỏ năng lượng trong sản xuất.
 
Trong khi đó, một trong những nguyên nhân gây thất thoát nhiệt của nồi hơi, tháp giải nhiệt là do đóng cáu cặn. Lớp cáu cặn trong nồi hơi sẽ làm tăng nhiệt độ tường nồi. Sự tăng nhiệt độ này phụ thuộc vào chiều dày, thành phần và độ xốp của lớp cặn và có thể dẫn tới sự quá nhiệt của vật liệu, làm giảm độ bền, làm hỏng hoặc gây nổ nồi hơi.

 
 
Công nghệ xử lý cáu cặn, dịch vụ tẩy rửa cáu cặn lò hơi,
công ty bảo trì lò hơi
 
Một số phương pháp xử lý cáu cặn nồi hơi đang được sử dụng hiện nay như: Sử dụng hóa chất ức chế cáu cặn, vệ sinh thủ công và hóa chất tẩy rửa cáu cặn, thiết bị làm mềm nước hay lọc nước RO…. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn tồn tại những hạn chế: tốn kém, ăn mòn kim loại, giảm tuổi thọ nồi hơi và ô nhiễm môi trường.
 
Trong một số ngành công nghiệp ( Điều, Hải Sản, Thực Phẩm Sấy Khô, In Vải,…) Nồi hơi được dùng để cung cấp hơi, nhiệt để hấp, sấy, ủi,…trực tiếp lên sản phẩm, vậy nên hạn chế sử dụng hóa chất để đảm bảo an toàn sản phẩm.
Vì vậy việc sử dụng công nghệ xử lý cáu cặn sẽ khắc phục các hạn chế trên.

 
           Máy xử lý cáu cặn lò hơi, tẩy rửa lò hơi không dùng hóa chất
 
                                                                     
Áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến – Công nghệ xử lý cáu cặn bằng phương pháp ĐIỆN TỪ TRƯỜNG:
 
*     Hoàn toàn không sử dụng hóa chất – không gây ô nhiễm môi trường, an toàn sản phẩm – điện năng tiêu thụ thấp.
*     Xử lý cáu cặn, gỉ sét cũ đã hình thành bên trong.
*     Hạn chế rủi ro Nồi hơi.
*     Xử lý nước đầu vào – chống hình thành cáu cặn, gỉ sét mới
*     Tiết kiệm chi phí nhiên liệu.
*     Khi lắp đặt không phải cắt, nối đường ống, chỉ mất 45 phút lắp đặt – không ngừng hoạt động nồi hơi.
 
 
Tin tức khác